chuot choi game

Kinh nghiệm nên mua chuột chơi game tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thực sự là một game thủ, một người yêu thích game thì việc tìm mua cho mình một chú chuột chơi game phù hợp với bản thân là điều không thể thiếu. Các loại chuột dành cho game thủ luôn được thiết kế bắt mắt và có tính thích ứng, ứng dụng cao trong game, và đôi khi chuột cho game thủ còn được thiết kế riêng cho từng tựa game cụ thể.

​Với các nút được thiết kế riêng để chơi game, chuột game sẽ giúp người chơi xử lý nhanh hơn với các tình huống trong game. Vì thế thật dễ hiểu khi một game thủ luôn chọn cho mình một model chuột hợp với bản thân mình.

Từ loại chuột chơi game giá rẻ đến loại chuột chơi game chất lượng cao đắt tiền đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nắm được một số kiến thức khi chọn chuột để hợp với bản thân và với tựa game mình đang chơi. Có rất nhiều công ty sản xuất các thiết bị phục vụ chơi game dành cho các game thủ, nổi tiếng như Logitech, Corsair .v.v..

Trong bài viết này mình sẽ giới với bạn một số sản phẩm chuột chơi game tốt nhất đang được giới game thủ săn lùng nhiều nhất.

Top Chuột Chơi Game Được Săn Lùng Nhiều Nhất

1. Steel Series Rival 700

Steel Series Rival 700

2. Razer Ouroboros

Razer Ouroboros

3. Logitech G900 Chaos Spectrum

Logitech G900 Chaos Spectrum

4. Corsair M65 Pro RGB

Corsair M65 Pro RGB

6. Razer DeathAdder Chroma

Razer DeathAdder Chroma

7. Corsair SCIMITAR RGB

Corsair SCIMITAR RGB

8. Razer Naga Hex V2

Razer Naga Hex V2

9. Razer Mamba wireless Chroma

Razer Mamba wireless Chroma

Những Chỉ Số Quan Trọng Cần Biết Khi Mua Chuột Chơi Game

chuot choi game

Tại sao lại cần phải phân biệt rõ ràng chuột chơi game và chuột máy tính thường?

Đơn giản là vì chuột chơi game rất khác với chuột văn phòng bình thường. Chuột dành cho game thủ cần rất nhiều sự chính xác, thoải mái, nhạy bén để có thể sử dụng trong quá trình chơi game và chơi trong nhiều giờ. Thông thường so với chuột văn phòng bình thường, chuột chơi game luôn được các hãng đầu tư rất nhiều công nghệ tiên tiến để giúp game thủ có được cảm giác tốt nhất trong quá trình chơi hay thi đấu game.

Chính vì thế mà khi mua chuột chơi game, bạn nên kiểm tra một số thông số kỹ thuật sau:

1. Chỉ số ​FPS (khung hình/ giây)

Là chỉ số phát hiện chuyển động, cảm biến quang (hoặc laser) giúp cho chuột xác định được vị trí trên màn hình và hướng di chuyển của game thủ.

Chỉ số FPS (khung hình/ giây) càng cao càng cho thấy tốc độ “chụp” và phân tích hình ảnh của cảm biến càng nhanh và chính xác. Đây là một chỉ số quan trong khí đánh giá và mua chuột của game thủ. Hiện nay, Microsoft IE 3.0 sở hữu chỉ số FPS cao nhất, lên tới 9000.

2. Độ phân giải DPI (Dots per Inch)​

Thông số dùng để đánh giá tốc độ di chuyển của còn trỏ trên màn hình khi người chơi dê chuột một khoảng là 1inche.

Ví dụ : DPI 800 tức là chuột di chuyển quãng đường 1 inch thì con trỏ trên màn hình sẽ chạy qua 800 điểm ảnh liền nhau.

3. Thiết kế Ergonomic

Thường thì thiết kế cho chuột chơi game sẽ khác nhiều so với chuột máy tính thường, để đáp ứng khả năng chơi ở cường độ cao và trong thời gian dài, và tiện lợi cho các hành động trong game.

Vì thế chuột dành cho game thủ thường đươc thiết thế ôm tay để tránh mỏi tay, bên cạnh đó chuột đôi khi không phải thiết kế đối xứng mà tùy thuộc vào vị trí cầm của tay. Đôi khi còn thiết kết cả chuột cho game thủ thuận tay trái nữa.

Các nút tắt luôn được bố trí trên chuột thông thường từ 6 đến khoảng 11 nút giúp cho các tác vụ di chuyên tắt trong game, giúp game thủ xử lý, hành động nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây.

Các Tiêu Chí Để Mua Một Chú Chuột Chơi Game

chuot choi game

Tất nhiên rồi, dù mua gì đi nữa bạn cũng nên đưa ra tiêu chí cho mình khi lựa chọn một sản phẩm, Đặc biệt đây là sản phẩm chơi game nên bạn cần phải chú ý hơn nữa khi lựa chọn giống như việc chọn cho mình một chiếc ghế hợp với vóc dáng mình hay một chiếc bàn phím thật tốt để phát huy sức mạnh của bạn trong game.

Ở đây mình đưa ra một vài tiêu chí theo kinh nghiệm của mình khi mua chuột chơi game

1. Chọn chuột theo thương hiệu

Nếu bạn thấy một thương hiệu lạ hoắc về sản xuất các thiết bị chơi game thì bạn có mua nó không ?

​Mình đoán là không, mà nếu có chắc bạn cũng lăn tăn dữ lắm vì bạn biết rằng nếu chuột được sản xuất từ một hãng phụ tùng game nổi tiếng thì rõ ràng nó sẽ có nhiều uy tín hơn. Vì sao vậy?

Bạn biết các thiết bị chơi game là các thiết bị chuyên dụng, vì thế để sản xuất ra một mẫu chuột hay thiết bị nào đó các hãng sản xuất phải nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều để cho thiết bị đó đạt được độ ưu việt nhất cho game thủ sử dụng. Vì vậy mà không phải hãng nào cũng có thể đầu tư các phòng thí nghiệm riêng, các nghiên cứu riêng về tâm lý người dùng để sản xuất ra các thiết bị tốt. Nhưng nếu là các hàng chuyên sản xuất thiết bị game thì chắc chắn họ sẽ có các phòng thì nghiệm đó.

​Vậy không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị chơi game do các hãng nổi tiếng chuyên về game sản xuất ra lại có tính ứng dụng cao như vậy. Vì thế nếu có điều kiện bạn hãy tìm cho mình một chút chuột của một hãng game nổi tiếng nhé.

2. Chọn chuột theo level hiện tại của cá nhân

Như bạn biết rồi đó, nếu bạn chơi game hay các thể thao thì bạn sẽ trải qua quá trình nâng cao trình độ của mình ( gọi là level đó ) thì mỗi trình độ khác nhau thì kỹ năng của bạn sẽ khác nhau. Tất nhiên trình độ càng cao thì kỹ năng càng thượng đẳng rồi.

Chính vì thế bạn không nên chơi một con chuột dành cho dân pro khi bạn mới bắt đầu chơi cả. Khi mà bạn chưa có kỹ năng đầy đủ thì việc chơi một con chuột ở trình độ cao thì thật là lãng phí và bạn chưa chắc đã phát huy được hết đâu: cứ tưởng tượng đi bạn dùng một con chuột có DPI cao trong khi bạn chưa thành thục thao tác với nó thì rõ ràng nếu bạn xử lý thì ko thể chính xác như với chú chuột có DPI thấp được.

Và hãy nghĩ ngược lại là nếu trình độ bạn đã lên cao thì tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sờ vào một chọn chuột chơi game tầm thường đâu. Tin mình đi.

3. Chọn chuột theo tựa đề game​

Cái này thì cực kỳ quan trọng nhé,  đặc biệt với dân chuyên nghiệp​ vì mỗi tựa game lại yêu cầu khác nhau về các nút trên chuột cũng như các nút tắt của nó. Vì thế dù bất kỳ là chuột chơi game chuyên dụng của hãng nào, việc có thể thay đổi cấu hình các nút bấm cho hợp với tựa game và hợp với game thủ là điều tối quan trọng. Và cũng có rất nhiều hãng sản xuất chuột chơi game sản xuất luôn cả các phần mềm giúp cấu hình các nút trên chuột, điển hình có thể nói đến Logitech.

Trong những con chuột chơi game bạn sẽ thấy là có những con chuột chuyên dùng cho một tựa game như MOBA. Và vì đã là chuột chuyên dụng cho tựa game này nên tôi có thể nói luôn cho bạn là chẳng có con chuột nào hợp hơn nó nếu bạn chơi MOBA đâu.

Vì thế hãy ưu tiên tìm mua những con chuột chơi game được nhà sản xuất làm riêng cho những tựa game bạn đang chơi.

4. Chọn chuột chơi game hợp với mình​

Nếu bạn thích chuột quang hơn chuột dây hay ngược lại. Hay bạn là người thuận tay trái chứ không phải tay phải thì tất nhiên bạn nên chọn cho mình con chuột hợp với sở thích của mình.

Ngoài ra kích thước của chuột cũng là yêu tố bạn cần nghĩ tới. Đừng to qua vì sẽ nặng, khó di chuyển với bạn và cũng đừng quá nhỏ lọt thỏm trong tay bạn vì cầm sẽ rất mỏi.

Bạn chỉ cần ướm thử 1 lần thôi là lần sau khi mua bạn có thể chọn luôn chuột cho mình mà không phải lăn tăn.​

5. Chọn chuột chơi game hợp với túi tiền của mình

Bạn biết là bạn có thể bỏ ra dưới 100k thậm chí là 50k để có được một con chuột văn phòng bình thường thận chí là khá tốt. Thế nhưng chuột chơi game lại không rẻ như thế đâu. Bạn đã thấy nó được thích hợp rất nhiều công nghệ mới, được thiết kế dựa vào nghiên cứu để giúp game thủ có thể sử dụng chuột lâu hơn mà không bị mỏi, giúp chuột bền hơn, nhạy hơn, chính xác hơn , dễ điều khiến hơn ....​

Vì thế nó sẽ không hề rẻ, giao động khoảng từ 500k đến vài triệu đồng. Nên nếu bạn là người mê game nhưng lại có ít vốn thì hãy suy nghĩ đến vấn đề này, hãy chọn cho mình một chú chuột chơi game tốt vừa túi tiền.​

Kết Luận

Dựa vào một số tiêu chí bên trên bạn đã xác định mua cho mình chú chuột chơi game nào chưa?

Mặc dù có rất nhiều tiêu chí bạn có thể đặt ra khi mua thiết bị chơi game nói chung và chuột chơi game nói riêng nhưng mình nghĩ điều quan trong nhất vẫn là cảm giác, thói quen của bạn khi sử dụng chúng. Vì thế hãy comment lại cho mình những con chuột chơi game mà bạn đã từng chơi hay yêu thích nhé.

Chúc bạn một ngày vui. Hãy like, share và comment lại bên dưới bài viết nhé..

Chờ Một Chút

Nếu bạn đang cầm tìm một chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá hay một Mã Coupon để mua hàng! Bạn có thể tìm kiếm tại 2trieu.com, hiện tại mình đang cung cấp thông tin về toàn bộ các chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá và Coupon trên các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Tiki, FPTShop, Nguyễn Kim ...

Tất cả các thông tin này đều được cập nhật trực tiếp từ các website trên nên thông tin luôn là mới nhất khi bạn tìm kiếm, mình bảo đảm là 100% các Coupon và các chương trình khuyến mãi đều có hiệu lực.

Chúc bạn có thể tìm được Coupon ưng ý cho mình !!!

Rate this post

About the Author Thế Hiển

Sở thích du lịch, mua sắm và săn hàng giá rẻ ...

follow me on:

Leave a Comment: