Ban phim co

Bàn Phím Cơ: Kinh Nghiệm Nên Mua Bàn Phím Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường

Mình chắc chắn đa số bạn không phân biệt được bàn phím thường và bàn phím cơ khác nhau ở điểm gì đâu. Và lại càng không hiểu tại sao người ta có thể bỏ ra cả triệu đồng để sắm cho mình một bàn phím cơ chỉ để gõ văn bản thôi.

Vì thế trong bài này mình sẽ giới thiệu cho bạn một số khái niệm về bàn phím cơ là gì ? và bạn cũng sẽ hiểu tại sao lại nên đầu tư cho mình một bàn phím tốt để phục vụ cho công việc.

Nội dung chính

Bàn Phím Cơ là Gì ?

Ban phim co

Bàn phím cơ nếu hiểu nôm na thì có thể hiểu là các loại bàn phím sử dụng các thành phần cơ học như các switch để làm cơ chế đàn hồi cho phím bấm thay vì sử dụng miếng cao su có hình vòm để làm cơ chế đàn hồi.

Trước đây các bàn phím thường sử dụng các núm cao su có hình vòm đặt dưới chân phím để tạo lực nâng cho phím sau khi người dùng bấm. Thế nhưng có rất nhiều hạn chế phát sinh từ việc chế tạo từ núm cao su này mà điển hình nhất chính là trải nghiệm người dùng bị giảm đi rõ rệt, do thao tác bấm sẽ không có cảm giác thật như dùng bàn phím cơ. Chưa kể đến độ bền của các miếng cao su cũng hạn chế và giảm đi nhanh chóng theo thời gian sử dụng.

Bàn phím cơ ra đời đã giải quyết được đa số các vấn đề gặp phải của bàn phím thông thường. Dưới đây là một bảng so sánh nhỏ về sự khác nhau của bàn phím thường và bàn phím cơ.

1. Bàn Phím Thường

 • Lực phản hồi các phím nhờ vào các miếng cao su bên dưới Phím
 • Đồ bền các miến lót cao su không cao
 • Cảm giác bấn không thật tay khi bấm phím
 • Dễ mỏi tay trong quá trình sử dụng
 • Việc thay thế phím, hay thay đổi theo theo ý thích là khá khó
 • Phím nhấn êm không phát ra tiếng kêu nhiều
 • Khá rẻ từ vài chục đến vài trăm ngàn

2. Bàn Phím Cơ

 • Lực phản hồi các phím dựa vào các Switch 
 • Đồ bền cao hơn gấp 10 lần so với bàn phím thông thường.
 • Cảm giác rất thật tay khi bấm phím
 • Có thể sử dụng trong thời gian dài
 • Có thể thay thế mặt phím rất dễ và thay đổi theo ý thích của mình
 • Nhấn phím cần có lực và phát ra tiếng kêu tùy loại
 • Khá đắt và thích hợp với người chuyên về văn phòng, gõ phím nhiều và các game thủ

Bạn thấy rằng, bàn phím cơ đem đến cho người dùng cảm giác bấm phím tốt hơn, và lý do nằm ở phần phản hồi lực của các Switch đặt bên dưới các phím. Để đi sâu hơn chúng ta cùng tìm hiểu một số loại Switch trên bàn phím cơ.

Các Loại Switch Cơ Bản Trên Bàn Phím Cơ

Trên thị trường phím cơ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, loại Switch phổ biến nhất là do một công ty đến từ nước Đức có tên Cherry sản xuất. Đây là các loại phím cơ phổ thông, cao cấp hơn bạn còn có thể tìm mua các bàn phím sử dụng switch điện dung của hãng Topre.

Nhưng để giảm giá thành bạn cũng có thể chọn lựa một số bàn phìm của các hãng đến từ Trung Quốc hay các hãng linh kiện chơi game như Razer và Steelseries  để có giá thành rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của mình.

Một số loại switch cơ bản có thể kể đến như bên dưới.

1. Cherry MX Red Switch và Black Switch

Cherry MX Red Switch và Black Switch
Cherry MX Red Switch và Black Switch

Như bạn đọc có thể thấy trong bức hình minh họa phía trên, các loại switch Red (Đỏ) và Black (Đen) của Cherry là loại tuyến tính, không có phản hồi vật lý trong suốt quá trình phím đi từ vị trí cao nhất xuống vị trí thấp nhất. Red và Black là 2 loại switch "êm" nhất trong tất cả các loại switch Cherry, do quá trình nhấn phím không khác gì quá trình nhấn một chiếc lò xo thẳng đứng.

Sự khác biệt giữa Red Switch và Black Switch là lực nhấn cần thiết: Black đòi hỏi lực nhấn lên tới 60 gram do đó sẽ giảm bớt khả năng nhấn nhầm phím, phục vụ tốt cho nhu cầu của các game thủ. Với lực nhấn cao như vậy, Black cũng sẽ khiến người dùng mệt mỏi hơn Red (lực nhấn 45 gram) và có thể coi là hoàn toàn không phù hợp cho văn bản.

2. Cherry MX Brown Switch

Cherry MX Brown Switch

Dù có lực nhấn tương đương với Cherry MX Red song các switch Brown lại có điểm phản hồi lực nằm trên hành trình nhấn. Điều này có nghĩa rằng khi nhấn phím đủ sâu để hệ điều hành nhận biết được phím đã nhấn, bạn sẽ có cảm giác về một khấc nhỏ nằm giữa phím. Trong khi tất cả các loại phím cơ đều không đòi hỏi người dùng phải nhấn hết chiều dài của lò xo, việc đặt điểm phản hồi lực ở giữa switch sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết khi nào thì họ có thể nhả tay khỏi phím bấm, giúp giảm lực nhấn cần thiết.

​Cherry MX Brown Switch đang là loại phím phổ biến nhất hiện nay trên thị trường vì lực phản hồi dễ chịu giúp nó thích hợp cho mọi loại công việc từ soạn thảo văn bản tại văn phòng hay các game thủ. Trong nhiều trường hợp, lựa chọn giữa Brown và Red cho game chỉ gói gọn trong yếu tố sở thích cá nhân - không ai có thể khẳng định Red tốt hơn hay Brown tốt hơn cho game bắn súng.

​Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có loại switch Orange của Razer nhưng thực chất đó cũng chỉ là một phiên bản "nhái" của Cherry MX Brown.

3. Cherry MX Blue Switch

Cherry MX Blue Switch

Với lực nhấn lên tới 50 gram và tiếng click ồn ào phát ra mỗi khi nhấn phím, Cherry MX Blue là loại switch dành riêng cho giới soạn thảo văn bản. Dù có lực nhấn khá lớn nhưng cơ chế phản hồi thông qua cả điểm khấc (giống như Brown) và tiếng click lại giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết khi nào thì thao tác nhấn phím đã được thực hiện thành công.

Cherry MX Blue Switch

Do có tiếng click khá ồn ào và lực nhấn khá lớn nên Blue cũng là loại switch khá kén người dùng. Tiếng click của Blue khiến cho các bàn phím sử dụng switch này tỏ ra hoàn toàn không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ hoặc môi trường văn phòng yên tĩnh. Để phát huy được tối đa hiệu quả của Blue switch, bạn cũng sẽ cần luyện tập để biết cách dừng nhấn phím ngay khi có tiếng click, tránh đẩy phím xuống hết mức gây mỏi tay (do lực nhấn khá lớn).

Cherry MX Blue cũng được Razer cải biến thành switch Razer Green trên các bàn phím cơ BlackWidow của hãng.

4. Topre Switch

Topre Switch

Topre Switch là loại switch dành cho các loại bàn phím có giá thành đắt đỏ, Topre thực chất là một loại switch "lai" giữa lò xo và đệm cao su. Cũng giống như Cherry MX, Topre cũng được chia làm nhiều loại phím với lực nhấn từ 30 gram cho đến 50 gram. Lựa chọn sử dụng Topre cho game hay cho công việc văn phòng cũng là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, song switch Topre luôn mang lại cảm giác nhấn êm ái, thanh thoát hơn và cũng không gây ra tiếng lạch cạch khi người dùng nhấn phím chạm đáy.

Hiện tại, Topre mới chủ yếu được dành cho các loại bàn phím có giá thành vào khoảng 5 triệu đồng của Happy Hacking, RealForce hay của chính Topre sản xuất (thương hiệu Type Heaven). Với ngoại lệ đặc biệt là chiếc NovaTouch của CM Storm, switch của Topre thường có số lựa chọn keycap (nút phím) khá hạn chế.

Như đã đề cập ở trên, switch của Cherry thường bị "nhái" thành các loại switch khác, ví dụ như switch Kalih của Kaihoa (Trung Quốc) hay switch trên bàn phím của Razer. Cherry cũng có các loại switch có cấu tạo gần giống với 4 loại phổ biến Black, Red, Brown và Blue như Clear, Green hay Super Black, trong đó sự khác biệt lớn nhất thường là lực nhấn nặng hơn. Nhìn chung, trừ một số trường hợp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gói gọn phạm vi tìm hiểu của mình trong 4 loại switch phổ biến kể trên.

Tham khảo tại: http://vnreview.vn

Các Kiểu Bàn Phím Cơ

Giống như loại bàn phím thường thì bàn phím cơ cũng được chia thành 3 loại sau dựa vào số lượng phím.

1. Bàn Phím Fullsize (104 phím như bàn phím thông thường)

Ban phim co

Đây là loại bàn phím đầy đủ toàn bộ 104 phím theo tiêu chuẩn. Nó thích hợp với đa số các công việc nhập liệu hàng ngày. Nhưng tất nhiên tùy vào mỗi công việc cụ thể thì cũng không nhất thiết phải sử dụng bàn phìm đầy đủ này. Bạn có thể tham khảo hai kiểu bàn phím rút gọn bên dưới.

2. Bàn Phím TKL (ten-key-lesss, không có phần phím số ở phía bên phải)

Ban phim co

Ten - Key - Less là loại bàn phím không có bàn phím số bên phải, hiện tại thì nó đang là loại bàn phím phổ biến nhất hiện này vì nhỏ gọn và có thể tích hợp thêm bàn phím số riêng để trở thành bàn phím đầy đủ.

Vì thế nếu thực sự công việc của bạn không quá cần tính toán số liệu hay đánh số thì việc có thêm hàng phím số bên phải là không thực sự cần thiết. Đây là một biến thể mà bạn có thể suy nghĩ đến.​

3. Bàn Phím Mini (bố cục rút gọn, khá giống với bố cục phím laptop cỡ nhỏ)

Ban phim co

Đây là bàn phím hầu như lược bỏ toàn bộ phần phím số phía phải, phím điều hướng và hàng phím chức năng F1 ~ F12 phía trên. Nó hoàn toàn dùng cho việc đánh văn bản thôi. Nhưng thực thế thì nó khá bất tiện vì các phím điều hướng đã bị bỏ đi. Nó chỉ thực sự thích hợp với các các công việc chuyên nhập liệu mà chỉ sử dụng chữ cơ bản, hay để làm thiết bị nhập liệu cho các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng.

Các Hãng Sản Xuất Bàn Phím Cơ Nổi Tiếng

Tất nhiên rồi, dù có giá rẻ đi chăng nữa bạn cũng nên tìm kiếm bàn phím chơi game của các hãng sản xuất đồ chơi game nổi tiếng. Lý do đơn giản vì những hãng sản xuất phụ kiện game chuyên dụng thì dù là sản xuất chuột, màn hình hay ghế cho game thủ sẽ luôn cho ra các sản phẩm phục vụ tốt cho các tựa game và được nghiên cứ kỹ để giúp người chơi có được nhưng ưu thế tốt nhất trong khi chơi game.

Dưới đây là danh sách 10 hãng sản xuất thiết bị chơi game mà bạn nên tham khảo.​

1. Bàn Phím SteelSeries

Ban phim co

Ra đời năm 2011, SteelSeries đứng hàng đầu trong các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi và phụ kiện chơi game như: tai nghe, bàn phím, chuột máy tính, phần mềm và màn hình game. Sản phẩm của thương hiệu bàn phím cơ nổi tiếng nhất này có mặt tại hơn 75 quốc gia trên thế giới nhờ vào nỗ lực đổi mới không ngừng và sự hợp tác phát triển sản phẩm với những game thủ hàng đầu.

2. Bàn Phím Leopold

Ban phim co

Leopold là một trong số ít những sản phẩm phụ kiện máy tính chất lượng cao có xuất xứ từ Hàn Quốc được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Thương hiệu bàn phím cơ khá mới này đã cho ra đời những bàn phím cơ mang tính đẳng cấp, trong đó nổi bật nhất là sản phẩm FC750R đang bán rất chạy trên thị trường.

Chất lượng gia công bàn phím cơ của Leopold rất chắc, khi nhấn vào rất “đã tay” không kém Filco. Thương hiệu bàn phím cơ nổi tiếng này rất chịu khó đầu tư vào keycap nên chiếm ưu thế hơn so với đối thủ Nhật Bản. Vì vậy, Leopold cũng có số lượng tùy chọn màu sắc và những trải nghiệm “nguyên bản” tốt hơn những loại bàn phím gốc từ các hãng khác.

3. Bàn Phím CM Storm

Ban phim co

CM Storm là thương hiệu bàn phím cơ được game thủ Việt rất ưa chuộng. Nó là cái tên được Cooler Master tung ra để đánh vào thị trường thiết bị chơi game đang nóng hơn bao giờ hết. Rất nhiều gamer Việt đã tậu những sản phẩm như Quickfire với 3 phiên bản Ultimate, PRO và Xti cũng như sản phẩm đình đám Mech vì giá hợp lý mà rất chất lượng.

4. Bàn Phím Ducky

Ban phim co

Ducky là thương hiệu bàn phím cơ gây ấn tượng với sự màu mè, trẻ trung với các phiên bản như Year of the Goat hay Ducky One. Thương hiệu bàn phím cơ được sản xuất tại Đài Loan dù không cổ điển tinh tế như Leopold nhưng vẫn được game thủ rất chuộng. Với keycap PBT nên sử dụng rất chất và giá của nó thì cũng rất phải chăng.

5. Bàn Phím Tt Esports/Thermaltake

Ban phim co

Ngoài CM Storm, các game thủ cũng như phòng máy chơi game rất ưa thích những cái tên như Poseidon đến từ Tt Esports/Thermaltake. Những phiên bản bàn phím cơ này vừa có đèn Led nền màu mè vừa hoạt động bền bỉ. Thương hiệu bàn phím cơ này có bàn phím Poseidon Z hợp với game thủ ít tiền nhưng muốn thử bản bàn phím cơ chỉ có giá trên 2 triệu đồng một chút thôi.

6. Bàn Phím Razer

Ban phim co

Nhắc đến thương hiệu bàn phím cơ nổi tiếng thì không thể bỏ qua Razer. Các game thủ Việt rất thích hãng phụ kiện game này nhưng những thế hệ BlackWidow đầu tiên của Razer bị ghẻ lạnh. Lí do là keycap rất hay bị mờ chữ và vỏ nhựa không được chắc chắn. Chưa dừng lại ở đó, năm 2014, Razer khiến cộng đồng game thủ nổi giận vì ra mắt 2 loại switch riêng dành cho game thủ nhưng lại là phiên bản nhái của Cherry MX.

Rút kinh nghiệm sai lầm trong quá khứ, Razer đã tạo nên những bàn phím cơ BlackWidow chất lượng ngày càng cao. Chiếc BlackWidow Chroma của thương hiệu bàn phím này có thể được coi là bước trưởng thành về trình độ chế tác phím cơ. Vì thế, một bộ phím cơ Razer “ton-sur-ton” với các bộ chuột, tai nghe chất lượng cao của hãng là ước mơ của không ít game thủ.

7. Bàn Phím Logitech

Ban phim co

Thành lập rất sớm vào những năm 1981 tại Thụy Sĩ, từ một công ty không có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện máy tính, Logitech đã liên tục phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh để trở thành tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới. Công ty này đã chiếm lĩnh thị trường thiết bị ngoại vi, phụ kiện chơi game, âm thanh, đồ điện tử gia dụng tại nhiều khu vực. Bên cạnh đó, Logitech cũng luôn quan tâm đến tất cả các phân khúc giá thành, tiếp cận từ đối tượng người dùng văn phòng phổ thông cho tới các game thủ eSport chuyên nghiệp.

8. Bàn Phím Filco

Ban phim co

Trong tất cả các thương hiệu bàn phím cơ tại Việt Nam thì có lẽ Filco của Nhật Bản là tên tuổi đáng chú ý nhất. Những chiếc bàn phím Filco luôn có chất lượng chế tác rất tốt: các linh kiện được lắp ráp chắc chắn, vừa vặn và tạo được cảm giác “sướng” khi gõ.

Bàn phím cơ của Filco không có đèn Led nền, kiểu dáng lại không phong phú mà giá cũng khá cao nhưng vẫn được rất nhiều tín đồ phím cơ Việt lựa chọn. Người sành bàn phím cơ chỉ cần trải nghiệm cảm giác gõ tuyệt nhất và cũng không đòi hỏi những tính năng bổ trợ quá hào nhoáng như đèn Led hay phím macro.

9. Bàn Phím Corsair

Ban phim co

Xuất hiện ở Việt Nam khá muộn, thương hiệu bàn phím cơ Corsair cũng kịp gây dựng lượng fan đông đảo nhờ các mẫu thiết kế vô cùng độc đáo. Ngoài chất lượng gia công tốt, thiết kế độc đáo thì Corsair là tên tuổi đầu tiên ra mắt bàn phím có các phím nổi hẳn lên phía trên khung phím. Điều đó khiến hãng sản xuất vốn chuyên về RAM và nguồn máy tính lại trội hơn về bàn phím cơ so với các hãng khác.

10. Bàn Phím RealForce và Happy Hacking

Ban phim co

Nếu Filco được xem là số 1 trong thế giới của Cherry MX thì RealForce là vô đối trong thế giới Topre. Giá phân phối chính hãng tại Việt Nam của loại phím cơ này gấp đôi các loại phím cơ Cherry. Cảm giác bấm vô cùng êm ái của switch Topre là điểm khiến người sử dụng cảm thấy rất tuyệt và ngây ngất với RealForce.

Tham khảo tại: http://toplist.vn 

Danh Sách Bàn Phím Tốt Nhất Trên Thị Trường

1. Bàn Phím Corsair K95 Platinum Rgb Gunmental Mx Speed

2. Bàn Phím FILCO MAJESTOUCH 2 HAKUA TENKEYLESS

3. Bàn Phím Corsair K70 LUX Mechanical Cherry MX RGB Red

4. Bàn Phím Keyboard Corsair K70 LUX Mechanical Cherry MX RGB Bown

5. Bàn Phím Razer Blackwidow Chroma V2

6. Bàn Phím FILCO MAJESTOUCH CONVERTIBLE 2 FULLSIZE

7. Bàn Phím Keyboard Filco Majestouch 2 Camouflage Blue switch 104

8. Bàn Phím Logitech G810

9. Bàn Phím Leopold FC660M

Phụ Kiện Nên Có Khi Dùng Bàn Phím Cơ

1. Keycap (nút phím)

Ban phim co

Đặc trưng của bàn phím cơ là sự linh động về việc thay thế các nút phím. Do chân phím có mình chữ thập mặc định nên người dùng đều rất dễ dàng để có thể thay toàn bộ bề mặt phím của mình nếu thích. Thực tế thì mỗi mặt phím khác nhau đều mang lại cho người cùng những cảm giác trải nghiệm rất khác nhau. Chính vì thế không lạ khi mà mỗi một cái nhân chơi bàn phím cơ đều sắm thêm cho mình một vài bộ Keycap hợp với phong cách và sở thích của mình.

Các loại Keycap mua ngoài không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn giúp mang lại cảm giác nhấn chắc chắn và êm ái hơn. Hiện tại, hai chất liệu thường được sử dụng nhất trong quá trình sản xuất keycap là nhựa ABS và nhựa PBT. Lựa chọn của từng người dùng sẽ tùy thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân, song phần đông người dùng đều cho rằng PBT sẽ giúp phím nhấn có cảm giác "đầm tay" hơn ABS. Ngoài ra, PBT cũng không bị ố vàng qua thời gian sử dụng.

Đối với cá nhân mình thì thì đôi khi màu sắc cách bố trí Keycap cũng mang lại một niềm vui thú vị khi làm việc. Thế nhưng mỗi bộ Keycap tùy thương hiệu cũng khá đắt đỏ giao động từ 500 ngàn đến vài triệu. Vì thế nếu bạn thực sực đam mê với bàn phím cơ thì việc bỏ ra vài triệu cho một bộ đầy đủ là điều rất bình thường, nhưng thay vào đó bạn sẽ có được trải nghiệm rất tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại keycap ở đây.

2. O-ring Hoặc Landing Pad

Là các loại vòng đệm cỡ nhỏ được gắn vào xung quanh Switch để giảm tiếng ồn khi gõ chạm đáy. Đây là phụ kiện khá hay khi bạn dùng bàn phím nhiều ở văn phòng cần sự yên tĩnh tập trung cho mọi người mà vẫn giữa được trải nghiệm cho riêng mình.

Ban phim co

Nhìn vào hình bạn có thể thấy, O-rings có khá nhiều loại dành cho mỗi nút phím khác nhau. Nếu bạn chưa thành thạo lắm hãy tìm hiểu thêm trước khi mua. Hoặc khi mua bạn hãy nhờ tư vấn của của hàng nhé. Tìm hiểu thêm về các hãng O-ring ở đây.

3. Cáp Usb

Nếu bạn thực sự không ứng ý về dây nối Usb hiện tại vì nó khá rối thì bạn có thể thay nó bằng dây nối Usb của Lindy. Với sợi dây chống rối này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để làm việc rồi.

Ban phim co

4. Tấm Che Bụi Và Tấm Kê Tay

Nếu bạn quan tâm đến thẩm mỹ và muốn có một dấu ấn nào đó của riêng mình thì bạn có thể đặt riêng cho mình những tấm che bụi hay kê tay riêng biệt mang cá tính của mình. Có thể bằng cao su, hay cả bằng da và ngay cả khắc tên mình thì bạn cũng có thể đặt riêng được.

Ban phim co
Ban phim co

5. Bộ Đồ Sửa, Thay Bàn Phím Cơ

Lau chùi, sửa chữa, thay thế nút phím luôn là một thú vui đối với những người chót đam mê với bán phím cơ. Vì thế nếu bạn đã có một chiếc bàn phím ứng ý, hãy chú ý bảo dưỡng chăm sóc nó thường xuyên nhé. Bạn có thể mua riêng cho mình một bộ sửa chữa, lau chùi bàn phím và hãy làm nó thường xuyên nhé.

Ban phim co

Kết Luận

Bạn thấy đấy bất kỳ một thú vui đam mê nào cũng rất tốn kém, và bạn phải tìm hiểu đào sâu nó thì mới hiểu được ý nghĩa và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất với đam mê của mình. Với mỗi một game thủ dường như đầu tư cho mình một bộ đồ chơi game đây đủ bao gồm cả chuột chơi game, bàn phím cơghế dành cho game thủ là một điều tất yếu. Nhưng đôi khi nó là là một sự đầu tư xa xỉ với người chưa có đam mê về game.

Mình cũng đang sử dụng một chiếc bàn phím cơ tầm trung, nhưng cũng không đủ mọi ​đồ chơi như mình nêu bên trên. Và nó cũng đã đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Còn bạn thì sao, nếu bạn đã chán bàn phím hiện tại của mình thì hãy suy nghĩ đến bàn phím cơ xem sao. Mình tin chắc rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời với nó.

Nếu bạn đã có một bàn phím cơ rồi hãy chia sẽ nó với tôi nhé.

Chúc bạn một ngày vui. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bổ ích nhé.

Chờ Một Chút

Nếu bạn đang cầm tìm một chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá hay một Mã Coupon để mua hàng! Bạn có thể tìm kiếm tại 2trieu.com, hiện tại mình đang cung cấp thông tin về toàn bộ các chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá và Coupon trên các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Tiki, FPTShop, Nguyễn Kim ...

Tất cả các thông tin này đều được cập nhật trực tiếp từ các website trên nên thông tin luôn là mới nhất khi bạn tìm kiếm, mình bảo đảm là 100% các Coupon và các chương trình khuyến mãi đều có hiệu lực.

Chúc bạn có thể tìm được Coupon ưng ý cho mình !!!

Rate this post

About the Author Thế Hiển

Sở thích du lịch, mua sắm và săn hàng giá rẻ ...

follow me on:

Leave a Comment: