Lazada có uy tín không

Lazada có uy tín không: Danh sách các trang web bán hàng online nổi tiếng

Lướt qua một vòng trên mạng, tìm hiểu về cách hàng online bất chợt mình đọc được rất nhiều những comment từ những người mua hàng online nghi ngờ về chất lượng cũng như các dịch vụ trên internet. Ví Dụ như:

Lazada có đáng tin cậy? Lazada có uy tín không? Mua hàng trên lazada có đảm bảo không?

Hay một số câu hỏi tìm kiếm nơi mua hàng uy tính như:

Danh sách ​các trang web bán hàng online nổi tiếng? Các trang web bán hàng online uy tín?

Rất nhiều câu hỏi nghi vấn xoay quanh việc mua hàng trên Lazada nói riêng và trên mạng interner nói chung. Vì thế qua bài viết này mình sẽ phần tích một chút quan điểm của mình về một số điểm tốt, xấu cùng một số chú ý cần thiết khi mua hàng trên các trang mạng trực tuyến.

Bán hàng online đang là xu thế mới

Lazada có uy tín không

Các năm gần đây, dựa vào sự phát triển vượt bậc của internet, đặc biệt là sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter hay Instagram ... thì phong trào bán hàng online của các cá nhân cũng như các doanh nghiệp đã phát triển nhanh chóng dựa trên các dịch vụ của các mạng xã hội này.

Dường như đó là một xu thế tất yếu khi mà người dùng mong muốn được tiện lợi hơn khi mua hàng, có thể tiếp cận nhiều sản phẩm hơn, dịch vụ tốt hơn và đỡ tốn thời gian hơn khi mua hàng. Còn người bán thì ngược lại khi muốn tiếp cận nhiều hơn với Khách hàng của mình không giới hạn về thời gian và không gian bán hàng. Và chỉ có internet mới làm được điều đó.

Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới thì xu thế này đã xuất hiện từ lâu. Theo như các thống kê báo cáo thì ở Mỹ có xấp xỉ 200 triệu người mua hàng online thường xuyên, trong khi ở Nhật con số này là xấp xỉ 100 triệu người. Như thế nếu tính theo tỉ lệ dân số thì cũng đặt khoảng 70% đến 80% dân số các nước này mua hàng online thường xuyên.

Tại sao vậy ? Hãy cùng xem nhưng ưu điểm khi mua hàng Online nhé.

Ưu điểm khi mua hàng online

1. Cực kỳ tiện lợi

Chắc bạn cũng phải thừa nhận với mình là mua hàng online rất tiện lợi, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet hay đơn giản là chiếc smartPhone có 3G là bạn có thể mua hàng online rồi.

Chẳng cần đi lại, di chuyển qua các của hàng để chọn đồ. Bạn cứ ngồi nhà là sẽ có người chuyển hàng tới tận nơi cho bạn.​ Bạn có thể mua mọi thứ ở trên mạng từ dụng cụ gia đình, đồ điện tử yêu thích hay ngay cả những sản phẩm lớn như ti vi , tủ lạnh, xe đạp hay xe máy đều có thể mua được.

2. Khả năng chọn được sản phẩm ứng ý cao

Chưa kể đến là việc tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả sản phẩm với nhau giữa các cửa hàng là cực kỳ nhanh và tiện lợi thì số lượng sản phẩm trên các gian hàng trực tuyến là  vô cùng phong phú mà chỉ cần một click là bạn có thể tìm thấy tất cả.​

Bạn có thể tìm hiểu tất cả thông tin mô tả về sản phẩm, thậm chí là cả các chia sẻ đánh giá của người dùng trước về sản phẩm, từ đó chúng ta dễ dàng có được đánh giá tổng quan về sản phẩm đó trước khi đặt mua.​

Ngoài ra bạn có thể chọn được rất nhiều các sản phẩm, hay các chương trình đang trong quá trình khuyến mãi thông qua các website chính thức của nhà bán hàng.

3. Giá cả rẻ hơn so với bán hàng truyền thống

Nhiều bạn không nhận ra điều này, nhưng đó là thực thế. Nếu như bán hàng truyền thống bạn cần phải thuê của hàng, mặt bằng đề kinh doanh, nhân viên để bán hàng còn bán hàng Online thì không cần. 

Các cửa hàng trực tuyến chỉ cần một gian hàng trên các trang mạng xã hội là có thể kinh doanh rồi vì thế chi phí giảm dẫn đến giá cả sẽ rẻ hơn. Và người quản lý trên các gian hàng này sẽ dành toàn bộ thời gian công sức cho việc chắm sóc Khách hàng.

4. Không giới hạn về mặt không gian

Đúng thế, bạn ở Việt Nam nhưng vẫn bán hàng ở Mỹ và ngược lại, đó là điều tuyệt vời của bán hàng online mà bán hàng truyền thống không bao giờ làm được. Hàng hóa có thể bán 24/24 giờ mà không cần phải người trông coi canh giữ, vì hoàn toàn là tự động rồi.

Nó giúp cho không gian bán hàng trở thành vấn đề không phải vấn đề nữa, vì thế bạn có thể mua hàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào miễn là bạn đang được kết nối với internet.​

5. Rất tiện lợi và linh động trong cách thanh toán

Khi bạn mua hàng Online thì vấn đề thanh toán tiền cũng là một trở ngại, thế nhưng ngày nay rất nhiều dịch vụ, ngân hàng đã hỗ trợ việc thanh toán online. Các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Debit... đã ra đời để đáp ứng việc thanh toán tiền khi mua hàng Online mọi lúc mọi nơi.

Khi bạn đã quen với việc quản lý, sử dụng các loại thẻ này thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ tiện lợi. Và thực tế thì hiện nay hầu hết người dùng tài khoản ngân hàng cũng đã tạo cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế rồi.​

Các điểm cơ bản cấu thành nên một dịch vụ bán hàng Online tốt

Lazada có uy tín không

Với cá nhân mình, thì bốn điểm dưới đây sẽ tạo nên được một gian hàng Online uy tín và có thể kéo Khách hàng đến mua hàng nhiều lần nữa.

1. Dịch vụ bán hàng

Rõ ràng là với những ưu điểm khi mua hàng online bên trên, thì bất cứ của hàng nào đáp ứng được những điều đó sẽ được khác hàng yêu thích.

Các sản phẩm cần được mô tả rõ ràng trạng thái hiện tại, đặc biệt là với các sản phẩm cũ thì cần được đánh giá chi tiết hơn tình trạng đã qua sử dụng thế nào. Hãy luôn tưởng thượng bạn là  người mua hàng và không cần đi xem trực tiếp sản phẩm nhưng vẫn có đủ thông tin về nó thì bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

2. Dịch vụ vận chuyển hàng

Một trong nhưng yếu tố thành công của mua hàng Online là dịch vụ chuyển hàng sau mua. Nó phải thật nhanh gọn, chính xác và an toàn.

Nếu bạn có dịp ra nước ngoài và thử mua hàng tại Amazon thì bạn sẽ thấy rằng Amazon có riêng một đội ngũ chuyển hàng của họ, mọi sản phẩm được mua đều được chuyển đến tận nơi Khách hàng trong vòng 3 ngày.

Thử nghĩ xem, nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại đời mới mà phải sau tận cả tháng mới nhận được nó thì lần sau bạn có mua nữa không. Với tôi thì chắc chắn không rồi. Vì thế dịch vụ chuyển fax nhanh sẽ có vai trò rất quan trọng trong xu thế mua hàng Online ngày này.

Nắm bặt được điều đó rất nhiều các công ty vận chuyển đã bắt tay với các của hàng Online để tạo nên dịch vụ chuyển hàng sau khi mua rất tiện lợi tại Việt Nam.​

3. Dịch vụ bảo hành, chăm sóc Khách hàng trước và sau mua

Mua hàng Online có nghĩa là bạn và người bán không gặp nhau, vì thế nếu đứng về khía cạnh người mua họ luôn lo lắng vì phải bỏ tiền ra trước mà chưa chắc đã nhận được sản phẩm ứng ý.

Chưa kể sản phẩm mua về có lỗi thì sẽ trả đổi như thế nào. Đó chính là một trong rất nhiều điểm ​cần tính đến khi bạn mua hàng Online.

Đây có lẽ là điểm đang được phàn nàn nhiều nhất ​về các website bán hàng Online ở Việt Nam. Và ngay cả Lazada thì cũng đang có rất nhiều comment của khác hàng về vấn đề này.

Vì thế mà những của hàng có thông tin rõ rằng về chế độ chính sách chăm sóc Khách hàng tốt trước và sau khi mua luôn được người mua hàng Online tin dùng và quay lại sau đó.

4. Có hệ thống quản lý thông tin đầy đủ bảo mật

Bất cứ một gian hàng Online nào để phải tạo cho mình một hệ thống quản lý bán hàng, giúp khác hàng có thể truy xuất lại thông tin mua hàng của mình một cách nhanh nhất. Chưa kể đến các thông tin cá nhân cần được bảo mật tuyệt đối, thì việc lưu thông tin như email của Khách hàng cũng sẽ là một kênh bán hàng đắc lực với Email Marketing.

Đây cũng chính là điều kiện giúp cho cả bên mua và bên bán quản lý giao dịch một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Thực trạng bán hàng Online tại Việt Nam

Lazada có uy tín không

Trong những năm gần đây thì phong trào mua sắm online, cũng như bán hàng online ở Việt Nam rất phát triển. Cùng với sự phát triển hoàn thiện của các website thương mai điện tử lớn thì thì một bộ phận không nhỏ cá nhân cũng kinh doanh online theo hình thức hàng xách tay hay các đồ handmade.

​Đây thực sự là một cơ hội lớn cho những ai muốn kinh doanh online, thế nhưng cũng xảy ra rất nhiều bất cấp mà mình có thể liệt kê dưới đây.

  • Đa số kinh doanh khá nhỏ lẻ chỉ trong một bộ phận Khách hàng quen.
  • Có khá nhiều cá nhân lợi dụng kinh doanh online để mưu lợi cho mình.
  • Vì kinh doanh nhỏ lẻ nên các dịch vụ sau khi bán hàng còn hạn chế.
  • Cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ, có thể thấy rõ là hệ thông chuyển hàng, giao nhận còn hạn chế.
  • Đa số ( cả những trang bán hàng lớn ) cũng chưa rõ ràng về chế độ bảo hành trả đổi. Gây mất lòng tin Khách hàng.

Một số điều cần chú khi mua hàng Online

Nếu bạn có dự định mua hàng trên mạng, thì hãy chú ý một số điểm sau nhé. Đây là một số kinh nghiệm của mình khi mình mua hàng trên mạng.

  • Luôn chọn các website thương mai điện tử lớn có uy tín, có thông tin địa chỉ cụ thể .... Bạn có thể tham khảo danh sách bên dưới.
  • Chú ý đọc đầy đủ chính sách mua hàng, đổi trả của Website đó. Nếu có gì không hiểu phải gọi hotline hỏi cụ thể trước khi mua.
  • Khi chọn hàng cần chọn các hàng có mô tả thật chi tiết. Sản phẩm phải có nhiều bình luận của Khách hàng đã mua. Tốt nhất là có bình luận nhật xét trong thời gian gần đây.
  • Và cuối cùng nên check kỹ giá cả và các phụ phí nếu có trước khi mua.

Danh sách các trang web bán hàng Online nổi tiếng

Tất nhiên khi mua hàng Online mình nghĩ bạn nên chọn một số website uy tín hay các sản phẩm handmade mà cá nhân bạn biết.

Ở đây mình đưa ra một số lựa chọn cho bạn,  một số website mình hay mua.

1. Mua hàng tiêu dùng
2. Đồ điện tử & Đồ gia dụng
3. Đồ công nghệ
4. Sách báo & đồ gia dụng

Kết luận

Dù bạn có sợ, thích hay không đi nữa thì bạn cũng phải thừa nhận rằng thương mai điện tử, đặc biệt là bán hàng online đang phát triển hơn bao giờ hết ở Việt Nam. Mình là Fan của mua hàng Online, mình thường không ra ngoài mà luôn mua hàng qua mạng giúp giảm thời gian và công sức đi lại.​

​Còn bạn thì sao? Sau bài này bạn sẽ muốn mua hàng qua mạng chứ ?

Dù thế nào đi nữa mình cũng mong bài viết này có thể giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về mua bán Online tại Việt Nam.

Chúc bạn một ngày vui. Nếu thấy hay và bổ ích hãy like và share nhé.​

Chờ Một Chút

Nếu bạn đang cầm tìm một chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá hay một Mã Coupon để mua hàng! Bạn có thể tìm kiếm tại 2trieu.com, hiện tại mình đang cung cấp thông tin về toàn bộ các chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá và Coupon trên các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Tiki, FPTShop, Nguyễn Kim ...

Tất cả các thông tin này đều được cập nhật trực tiếp từ các website trên nên thông tin luôn là mới nhất khi bạn tìm kiếm, mình bảo đảm là 100% các Coupon và các chương trình khuyến mãi đều có hiệu lực.

Chúc bạn có thể tìm được Coupon ưng ý cho mình !!!

Rate this post

About the Author Thế Hiển

Sở thích du lịch, mua sắm và săn hàng giá rẻ ...

follow me on:

Leave a Comment:

2 comments
Add Your Reply