Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Kinh nghiệm nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều: Các tiêu chí khi lựa chọn

Chào bạn trước đây chục năm nếu bạn muốn tìm cho mình một chiếc điều hòa tốt đã là khó rồi chứ đừng nói là bạn sẽ chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều nữa. Và ngay cả ở Việt Nam khái niệm điều hòa 2 chiều cũng rất ít người biết đến lý do là việc sử dụng một chiếc điều hòa 2 chiều đôi khi là không cần thiết. Vì thế bài hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn khái niệm về điều hòa 2 chiều là gì? Ở đâu nên dùng điều hòa 2 chiều? và lý giải câu hỏi "nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều"

Điều hòa 2 chiều là gì ?

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Khái niệm điều hòa 2 chiều đôi khi khá xa vời người tiêu dùng Việt Nam vì đơn giản chúng ta nằm vùng nhiệt đới nên mùa đông ngắn và không quá lạnh để cần một chiếc điều hòa có chế đồ sưởi ấm. Đặc biệt các tỉnh ở phía Nam thì hầu như khái niệm điều hòa 2 chiều là không có thay vào đó mọi người thường dùng thuật ngữ là máy lạnh để chỉ nhưng chiếc điều hòa chỉ có một chức năng làm mát mùa hè mà thôi.

Điều hòa 2 chiều là nhưng chiếc điều hòa có cả hai chế độ làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Thường và mua đông chúng ta hay có thói quen sưởi ấm bằng máy sưởi thì giờ đây chức năng sưởi ấm đó được tích hợp vào trong máy điều hòa để chúng ta có thể sử dụng luôn trong mua đông.

Ở đâu nên dùng máy điều hòa 2 chiều?

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Ở các vùng có cả mùa lạnh và mua nóng kéo dài, mùa nóng thì oi bức và mua lạnh thì khá nóng thì đây là nhưng nơi người dân nên sắm cho mình một chiếc máy lạnh cho mua hè và một chiếc máy sưởi cho mùa đông hay tiện nhất là sắm luôn một chiếc điều hòa 2 chiều để có thể sử dụng cho cả hai mùa luôn.

Vậy ở Việt Nam nơi nào nên mua? ​​​​

Bạn thấy rằng ở các tỉnh miền Nam thì thời tiết tương đối nóng nều quanh năm nên việc sắm một chiếc máy điều hòa 2 chiều là khá thừa thãi chưa kể giá điều hòa 2 chiều cao hơn nhiều so với điều hòa một chiều nên mình nghĩ sẽ chẳng ai mua nó ở những vùng thế này đâu.

Trái lại nếu như bạn ở các vùng phía bắc như Hà Nội nơi mà thời tiết trong năm chia ra hay mùa chính là mua nóng và mua lạnh khá rõ nét thì bạn hãy nên suy nghĩ sắm cho mình một chiếc điều hòa 2 chiều dùng cho cả năm vì nhiều ưu điểm của nó nhé. Thay vì phải mua một chiếc máy lạnh dùng cho mùa hè và một chiếc máy sưởi và trong mua đông.

Đặc điểm của máy điều hòa 2 chiều

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Giống như một sản phẩm tất cả trong một thì  máy điều hòa 2 chiều so với một chiều có nhiều ưu điểm hơn đó là:

  • Thời gian sử dụng được trong năm dài hơn. ( dùng được cả năm luôn )
  • Cùng độ lớn chiến không gian như vậy nhưng người dùng có thể lựa chọn nhiều tính năng hơn.
  • So với điều hòa một chiều thì có đầy đủ tính năng làm mát.
  • Tiện lợi cho các gia đình có điện tích hẹp không để được nhiều đồ.

Nhưng bên cạnh đó ta cũng có thể kể đến một số nhược điểm như sau:

  • Giá cả thường khá đắt so với điều hòa 1 chiều.
  • Cách vận hành, điều khiển cũng khó hơn điều hòa 1 chiều.
  • Ở Việt Nam nếu muốn tìm điều hòa 2 chiều thì khá hiếm.

Kết luận

Như vậy thông qua một số phân tích bên trên mình nghĩ rằng bạn cũng đã có quyết định cho mình có hay không nên mua điều hòa 2 chiều. Dù bạn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều đi nữa thì hãy chờ đọc bài viết tiếp theo của mình nhé. Mình sẽ có những chia sẻ với bạn về cách tìm, các tiêu chí lựa chọn và các nhà sản xuất hàng dầu về máy điều hòa hiện nay để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất trong việc chọn mua điều hòa.

Chúc bạn ngày vui. Hãy like, share và comment lại bên dưới nhé.

Chờ Một Chút

Nếu bạn đang cầm tìm một chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá hay một Mã Coupon để mua hàng! Bạn có thể tìm kiếm tại 2trieu.com, hiện tại mình đang cung cấp thông tin về toàn bộ các chương trình Khuyến Mãi Giảm Giá và Coupon trên các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Tiki, FPTShop, Nguyễn Kim ...

Tất cả các thông tin này đều được cập nhật trực tiếp từ các website trên nên thông tin luôn là mới nhất khi bạn tìm kiếm, mình bảo đảm là 100% các Coupon và các chương trình khuyến mãi đều có hiệu lực.

Chúc bạn có thể tìm được Coupon ưng ý cho mình !!!

Rate this post

About the Author Thế Hiển

Sở thích du lịch, mua sắm và săn hàng giá rẻ ...

follow me on:

Leave a Comment:

2 comments
Add Your Reply