Danh Sách Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp Tốt Nhất Hiện Nay

Danh Sách Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp Tốt Nhất Hiện Nay

Không chỉ đi mô tô , xe máy bạn mới cần đến mũ bảo hiểm mà ngay cả đi xe đạp thì bạn cũng nên mua cho mình một chiếc mũ nón bảo hiểm xe đạp. Đặc biệt nếu bạn chuyên đi xe đạp ở địa hình hiểm trở hay đi xe đua thì một chiếc nón bảo hiểm lại càng cần thiết hơn.

Bên cạnh đó với trẻ em khi đi xe đạp bạn cũng nên chuẩn bị cho bé một chiếc mỹ bảo hiểm để đảm bảo an toàn trong trường hợp bé đạp xe bị ngã. 

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp với mình.

Đặc Điểm Cấu Tạo Của Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp

So với mũ bảo hiểm cho xe máy thì mũ nón bảo hiểm xe đạp nhẹ hơn nhiều và được chế tạo tự nguyên liệu cũng khác. Lý do vi tốc độ xe đạp di chuyển chậm hơn. Hơn nữa khác với xe máy thì với xe đạp người điều khiển phải vận động nhiều hơn vì thế vì thế phần mũ cần phải nhẹ linh động vào thoáng mát hơn nhiều so với xe máy.

Danh Sách Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp Tốt Nhất Hiện Nay

Các thành phần cấu tạo nên chiếc mũ bảo hiểm xe đạp thì bao gồm các phần chính như:

  • Vỏ mũ : Thông thường làm bằng nhựa cứng, bề mặt thường không kín để thoát khí và làm mát khi đạp xe.
  • Phần đệm : Phần này thường làm bằng xốp cứng giúp cho chiếc mũ có được trọng lượng nhẹ như mong muốn. Mặt dù là xốp nhưng sẽ được xử lý khá tốt giúp nó có được độ cứng và độ bền như ý.
  • Phần đại đeo : Phần này thường được làm bằng dây tổng hợp dùng để giữ mũ trên đầu, có thể điều chỉnh độ rộng hẹp để giúp người dùng cài được mũ chắc nhất có thể.

Dù thành phần cấu tạo lên khung của mũ là phần xốp đệm nhưng xốp ở đây đã được xử lý nén ở áp suất cao vì thế chất liệu xốp rất tốt, và không thua kém gì chất lượng của một chiếc mũ bảo hiểm của xe máy.

Tiêu Chí Để Lựa Chọn Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp

Thực tế thì các loại mũ nón bảo hiểm cho người đi xe đạp thì có cấu tạo khá giống nhau chính vì thế để đưa ra tiêu chí lựa chọn thì mình đưa ra hai tiêu chí chính đó là Hãng sản xuất và Giá cả.

Mỗi hãng sản xuất đều đưa ra một số điểm cải tiến nhất định của hãng mình cho mỗi dòng mũ bảo hiểm xe đạp thế nhưng về cấu tạo và chất liệu thì cơ bản là giống nhau. Và điều dĩ nhiên là mỗi hãng mũ bảo hiểm sẽ quyết định giá thành của từng loại mũ dựa vào thương hiệu mà hãng mũ đó có. Những hãng mũ cao cấp chỉ chuyên sản xuất mũ cung cấp cho các vận động viên đua xe chuyên nghiệp thì giá cả rất cao bên cạnh những hãng bình dân hơn.

Ngoài ra trên thị trường cũng trôi nổi rất nhiều hãng mũ bảo hiểm xe đạp kém chất lượng có xuất xứ không rõ ràng mà lại rất rẻ, vì thế đôi khi người tiêu dùng không thể phần biệt được chất lượng mũ bảo hiểm. Thế nên để chọn cho mình chiếc mũ tốt bền bạn hãy đến các đại lý chính hãng hoặc những của hàng rõ ràng uy tín được nhiều người đánh giá tốt trên mạng.

Danh Sách Mũ Nón Bảo Hiểm Xe Đạp Tốt Nhất Hiện Nay

5 (100%) 1 vote[s]

About the Author Thế Hiển

Sở thích du lịch, mua sắm và săn hàng giá rẻ ...

follow me on:

Leave a Comment: